11 Safety Tips for Travelling – that you Probably Didn’t Think of

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng thế giới đã trở nên dễ tiếp cận hơn. Việc kết nối các chuyến bay và máy bay cải tiến giúp cho việc ra nước ngoài khá đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay đã có wifi trên máy bay, TV tích hợp và chỗ ngồi rộng rãi khiến việc đi du lịch bớt khó khăn hơn và thuận tiện hơn một chút. Điện thoại, máy tính bảng, PC giúp các ứng dụng như Facebook, WhatsApp, Twitter và Instagram có thể truy cập được. Những ứng dụng này kết nối chúng ta theo những cách mà một thập kỷ trước mọi người sẽ không tin nếu bạn nói với họ. Nhưng sau khi tất cả những công nghệ ưa thích được đặt sang một bên và bạn đã mua sắm xong những thứ cần thiết cho chuyến du lịch đó, thực tế là thế giới vẫn có thể là một nơi nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn đi du lịch đến một đất nước mới. Vì vậy, để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của bạn,

Mẹo số 11: Xem tin tức

Xem tin tức mới nhất trước khi lên đường tìm điểm đến mới- mẹo an toàn khi đi du lịch
Theo dõi tin tức trước khi đi du lịch như một biện pháp an toàn

Tin tức đôi khi có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Theo dõi các đài tin tức địa phương của bạn để biết các cảnh báo về an toàn du lịch được đưa ra ở các điểm đến ngoài tiểu bang. Bạn cũng chắc chắn muốn xem các đài tin tức thế giới như CNN, BBC và Al Jazeera để biết các mẹo an toàn du lịch trên toàn thế giới được đưa tin trong các tin tức nóng hổi. Và quan trọng nhất là xem tin tức địa phương ở quốc gia bạn sắp đến có thể tìm thấy trực tuyến. Từ việc thực thi luật mới, tình trạng bất ổn dân sự hoặc những thay đổi khác ở nơi bạn đến, bạn sẽ muốn biết và đôi khi tin tức là tin đầu tiên đưa tin về điều đó. Ngoài ra, một nơi tuyệt vời khác để tìm kiếm là trang web của Bộ Ngoại giao. Họ đưa ra lời khuyên du lịch và yêu cầu thị thực cho mỗi quốc gia. Đây là một trong những lời khuyên an toàn quan trọng nhất khi đi du lịch mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn.

Mẹo an toàn khi đi du lịch Mẹo chuyên nghiệp: Đừng ngây thơ và đừng ngại thay đổi kế hoạch du lịch. Hầu hết các công ty sẽ hiểu nếu có tình trạng bất ổn trong khu vực.

Mẹo số 10: Kiểm tra sức khỏe và đóng gói Bộ sơ cứu

Mang theo hộp sơ cứu là một trợ giúp y tế khi đi du lịch: mẹo an toàn khi đi du lịch
Mang theo hộp sơ cứu khi đi du lịch

Một trong những lời khuyên an toàn khi du lịch tốt nhất mà bạn có thể nhận được là kiểm tra sức khỏe. Rất nhiều điều có thể xảy ra với cơ thể trong những chuyến bay dài: lo lắng, các vấn đề về tim, khó thở, v.v. vì vậy, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Điều quan trọng nữa là bạn phải kiểm tra sức khỏe trước khi đi du lịch nước ngoài để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với môi trường hoặc thực phẩm địa phương. Bạn không muốn ngạc nhiên về bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào có thể trở nên nghiêm trọng khi bạn ở một quốc gia khác, đặc biệt nếu bạn không quen với ngôn ngữ hoặc các quy trình y tế. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn đã tiêm chủng cần thiết cho các quốc gia bạn có thể đến.

Điều quan trọng là phải mang theo hộp sơ cứu khi đi du lịch. Bạn không biết mình sẽ ở đâu khi tai nạn xảy ra và bạn cần thứ gì đó ngay lập tức. Đóng gói những thứ như (aspirin, ibuprofen, thuốc chống tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, băng hỗ trợ, Benedryl, v.v.). Các hiệu thuốc có sẵn trên toàn thế giới nhưng đôi khi bạn thấy mình gặp khó khăn.

Lời khuyên an toàn khi đi du lịch Lời khuyên chuyên nghiệp: Tự làm bộ sơ cứu. Chỉ có bạn mới biết mình cần gì và điều đó có thể khác nhau ở mỗi người. Dù sao thì những cái làm sẵn cũng đắt tiền.

Mẹo số 9: Tạo bản sao hộ chiếu

mang theo bản sao hộ chiếu trong chuyến du lịch của bạn sẽ giúp: lời khuyên an toàn khi đi du lịch
Mang theo bản sao hộ chiếu là một thủ thuật an toàn

Một trong những thứ quý giá nhất bạn có khi đi du lịch nước ngoài là hộ chiếu. Hộ chiếu là chìa khóa để bạn đến đó và quay lại mà không cần phô trương thêm. Mất hộ chiếu khi ở nước ngoài có nghĩa là bạn không thể lên chuyến bay trở về nhà. Ít nhất bạn sẽ cần phải có bản sao hộ chiếu để cho cơ quan chức năng biết bạn là ai. Đây là một mẹo an toàn quan trọng khi đi du lịch vì bạn không muốn bất cứ điều gì làm xáo trộn hành trình của mình khi về nhà.

Mẹo an toàn khi đi du lịch Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể thông báo cho Bộ Ngoại giao qua trang web của họ về chuyến đi của bạn và họ có thể thông báo cho bạn về bất kỳ mối nguy hiểm trước mắt nào.

Mẹo số 8: Biết tỷ giá hối đoái

Nghiên cứu về tỷ giá hối đoái đảm bảo bạn nằm trong phạm vi ngân sách của mình- các mẹo an toàn khi đi du lịch
Ý tưởng về tỷ giá hối đoái địa phương sẽ giúp bạn lập kế hoạch ngân sách

Biết đồng đô la của bạn sẽ đi bao xa và nó có thể mua được gì cho bạn. Không biết bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để mua những thứ cần thiết ở Pháp? Đó là một vấn đề. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ có 50 USD và một chai nước bằng Euro chỉ bằng số tiền đó? Có tất cả tiền mặt của bạn. Đúng là điều đó hơi cường điệu một chút, nhưng thực tế là mọi thứ sẽ xảy ra và bạn cần biết mọi thứ có giá bao nhiêu. Không phải tất cả những người bán thứ gì đó cho bạn ở nước ngoài đều là những người trung thực, do đó, nếu họ nói thứ gì đó có giá 10 Euro, bạn cần nghiên cứu xem bạn thực sự nợ bao nhiêu. Bằng cách này, việc lập ngân sách của bạn là chính xác và bạn có đủ tiền đề phòng trường hợp khẩn cấp. Hơn nữa, nếu bạn phải sử dụng máy ATM, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rằng sẽ có phí sử dụng máy ATM, phí từ ngân hàng của bạn và phí tỷ giá hối đoái. Vì vậy, hãy chuẩn bị và cố gắng không sử dụng máy ATM nếu bạn có thể giúp được.

Mẹo an toàn khi đi du lịch Mẹo chuyên nghiệp: Không phải nơi nào cũng có Uber hoặc các dịch vụ tương tự. Đôi khi bạn sẽ bị buộc phải đi taxi. Luôn biết mức sạc phải là bao nhiêu và kiểm tra kỹ với tài xế trước khi lên xe.

Mẹo số 7: Sử dụng ngày đầu tiên để nghỉ ngơi

Một ngày nghỉ ngơi khi bắt đầu chuyến đi đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để thực hiện các hoạt động và duy trì sức khỏe & an toàn trong suốt chuyến đi
Một ngày nghỉ ngơi lúc đầu là một khởi đầu tốt đẹp

Một trong những lời khuyên an toàn quan trọng nhất của chúng tôi khi đi du lịch là hãy dành ngày đầu tiên sau chuyến bay xuyên lục địa để nghỉ ngơi và làm quen với sự thay đổi thời gian.

Bạn có thể tự nói với mình rằng bạn cảm thấy ổn, bạn không cần nghỉ ngơi và bạn muốn chạy xuống đất để xem càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây để khuyên bạn không nên làm như vậy. Sau khi ngủ ít hoặc không ngủ trên máy bay, nhận thức tự nhiên của bạn sẽ giảm sút, các giác quan của bạn sẽ kém tỉnh táo hơn một chút và bạn sẽ mắc sai lầm. Điều này đã xảy ra với chúng tôi và điện thoại của Chris đã bị đánh cắp ngay trước mắt chúng tôi. Bạn luôn nghĩ điều đó sẽ không xảy ra với mình nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Lời khuyên an toàn cho lời khuyên chuyên nghiệp khi đi du lịch: Hãy lắng nghe cơ thể bạn và biết khi nào cơ thể cần nghỉ ngơi. Nếu đi theo nhóm, hãy cho họ biết bạn sẽ bắt kịp họ sau. Một số người ngủ ngon hơn trên những chuyến bay dài hơn những người khác.

Mẹo số 6: Giữ an toàn các vật có giá trị

Giữ những vật có giá trị của bạn trong tủ đựng đồ của khách sạn để giảm nguy cơ bị trộm: mẹo an toàn khi đi du lịch
Chăm sóc đặc biệt những vật có giá trị của bạn, từ trang sức đến công nghệ và tiền mặt

Cùng với hộ chiếu và tiền, bạn sẽ muốn giữ an toàn cho những vật có giá trị của mình. Điều này nằm trong tất cả các lời khuyên an toàn quốc tế khi đi du lịch nước ngoài. Vì dù bạn đi đâu, chiếc đồng hồ hoặc máy tính bảng ưa thích đó vẫn không thay đổi về giá trị. Sẽ luôn có những kẻ rình mò những khách du lịch không nghi ngờ và bạn không muốn trở thành một trong số họ. Hãy bảo vệ những chiếc đồng hồ đắt tiền của bạn hoặc đừng mang theo chúng khi đi du lịch. Đừng trưng bày quá nhiều điện thoại thông minh và các công nghệ đắt tiền khác. Theo dõi đồ đạc của bạn và giữ chúng được bảo vệ. Điều này đặc biệt quan trọng ở những nơi xa lạ, nơi bạn có thể chú ý đến mọi thứ trừ những món đồ đó. Nếu điều đó có thể xảy ra với một người như Kim Kardashian ở Paris thì nó cũng có thể xảy ra với bạn.

Lời khuyên an toàn khi đi du lịch Lời khuyên chuyên nghiệp: Chris đi du lịch với bộ nhẫn cưới của mình chỉ vì nó được bảo hiểm nếu không cô ấy sẽ để tất cả những món đồ đắt tiền khác ở nhà. Ngoài ra, hãy mang thêm khóa an toàn để buộc các túi xách lại với nhau khi đi du lịch, chẳng hạn như trên tàu hoặc để chúng trong phòng. Việc giật và tóm càng khó hơn khi buộc 4 túi lại với nhau. Chúng tôi yêu thích cái này từ Amazon.

Mẹo số 5: Nghiên cứu vị trí

Nghiên cứu chi tiết về điểm đến để biết văn hóa, quy định trang phục, nghi thức, v.v.: lời khuyên an toàn khi đi du lịch
Nghiên cứu về điểm đến du lịch của bạn

Sẽ không khôn ngoan nếu bạn đến thăm một địa điểm nếu bạn chưa thực hiện nhiều nghiên cứu về nó. Ngay cả trước khi đi đến một nhà hàng, rất có thể bạn sẽ kiểm tra xem họ phục vụ loại đồ ăn nào trước tiên. Không biết cách bố trí cơ bản của vùng đất, ngôn ngữ, văn hóa và những thứ như tỷ giá hối đoái có thể dẫn đến một số tình huống không mong muốn. Trên hết, nó khiến bạn gặp bất lợi. Chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu các trò gian lận phổ biến ở quốc gia mà chúng tôi sắp tới. Chúng tôi ước mình sống trong một thế giới nơi mọi người đều trung thực và hữu ích, tiếc là điều này không xảy ra.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như những lời khuyên an toàn khi đi du lịch trong Mùa hè, nhưng việc đảm bảo rằng bạn mang đủ quần áo đóng gói là điều quan trọng cho dù bạn đi du lịch nước ngoài ở đâu. Hành lý bị thất lạc, đồ đạc bị đánh cắp và trong những trường hợp như thế này, bạn muốn chắc chắn rằng mình có thêm một vài đôi trong túi. Đôi khi ở một số quốc gia, cũng có quy định về trang phục hoặc cách ăn mặc mang tính văn hóa mà bạn muốn tôn trọng. Ví dụ, ở một số quốc gia, phụ nữ phải che tóc, vai và đầu gối. Và đối với nam giới, họ không được đi dép xăng đan hoặc mặc quần đùi. Nơi bạn đi du lịch, đảm bảo sự tôn trọng tủ quần áo của nền văn hóa đó. Vì vậy, ngoài đồ bơi, hãy đảm bảo rằng bạn nghĩ đến phong cách ăn mặc của đồng quê và đóng gói đồ đạc một cách tôn trọng.

Mẹo an toàn cho các mẹo chuyên nghiệp khi đi du lịch: Bạn có thể chuyển đổi một chiếc pashmina thành một chiếc váy quấn nếu không có đủ dài và bạn cũng có thể sử dụng một chiếc để che vai trong trường hợp xấu nhất.

Mẹo số 4: Chuẩn bị điện thoại của bạn

Cài đặt công nghệ & ứng dụng chống trộm trên điện thoại: mẹo an toàn khi đi du lịch
Điện thoại của bạn có thể giúp bạn chống lại những tình huống bất lợi trên đường

Nếu bạn vô tình làm mất điện thoại khi ở nước ngoài, đó không phải là ngày tận thế. Nhưng nó có thể rắc rối hơn rất nhiều nếu điện thoại của bạn không được bảo vệ. Từ việc đảm bảo thiết bị của bạn luôn được khóa cho đến việc luôn “tìm điện thoại của bạn đang hoạt động”, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi cách có thể để giữ cho điện thoại của bạn luôn được khóa và bảo mật đều được bật.

Ngoài các biện pháp bảo mật, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình đã tải xuống những bản đồ hết sức quan trọng cần thiết cho chuyến du lịch khi bạn biết rằng mình sẽ điều hướng đến những khu vực mà bạn không quen thuộc. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Google Maps. Cùng với đó, mọi ứng dụng đóng vai trò là điểm liên lạc có thể kết nối với wifi, chẳng hạn như WhatsApp hoặc Facebook Messenger đều được thiết lập đề phòng trường hợp nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn không hoạt động ở một số khu vực nhất định ở nước ngoài.

Điện thoại của bạn có thể là một trợ giúp lớn hoặc trong một số trường hợp là cứu cánh. Vì vậy, chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp là một trong những lời khuyên tốt nhất bạn có thể mang theo bên mình.

Mẹo an toàn dành cho mẹo chuyên nghiệp khi đi du lịch: Đảm bảo bạn kiểm tra tất cả các ứng dụng trước khi rời đi bằng cách đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay và sử dụng các chức năng của từng ứng dụng. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm rằng chúng đang hoạt động mà còn cho bạn cơ hội làm quen với từng ứng dụng và cách thức hoạt động ngoại tuyến của nó.

Mẹo số 3: Biết văn hóa

Biết văn hóa địa phương của điểm đến giúp người ta đưa ra quyết định du lịch sáng suốt: mẹo an toàn khi đi du lịch
Tôn trọng văn hóa địa phương khi đi du lịch

Không có cách nào nhanh chóng khiến bạn gặp rắc rối ở một đất nước mới hơn là không biết về các giá trị, luật pháp, nghi lễ và quan trọng hơn là văn hóa cho dù bạn có đồng ý với chúng hay không. Hiểu biết về văn hóa của một quốc gia sẽ giúp bạn tôn trọng những giá trị nhất định và giúp bạn luôn đi đúng hướng trong mọi tương tác.

Ví dụ: nếu bạn là nữ và quốc gia bạn đang đến cấm phụ nữ lái xe và bạn ngồi sau tay lái, điều đó sẽ không công bằng với chính quyền. Nếu có nhiều sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính hoặc một nền văn hóa nghiêm cấm hoạt động hoặc lối sống LGBTQ, đây là những điều bạn phải cân nhắc và nghiên cứu trước khi thực hiện chuyến đi đó. Một số quốc gia thậm chí không cho phép thể hiện tình cảm nơi công cộng với vợ/chồng của bạn. Một lần nữa, bạn có thể không đồng ý nhưng bạn phải tôn trọng những luật này để tránh xung đột với các quan chức.

Mọi người đã vô tình vào tù hoặc bị giết vì không biết một số nền văn hóa của quận. Vì vậy, đôi khi biết chúng có thể cứu sống bạn.

Lời khuyên an toàn cho những lời khuyên chuyên nghiệp khi đi du lịch: Trang web của Bộ Ngoại giao có thể rất hữu ích trong việc tìm hiểu các luật này hoặc tìm kiếm đơn giản trên Google.

Mẹo số 2: Nói cho mọi người biết bạn sẽ đi đâu

Ai đó ở quê nhà phải biết về kế hoạch du lịch của bạn như một phần của biện pháp an toàn khi đi du lịch
Hãy cho ai đó biết về cuộc phiêu lưu mới của bạn

Việc cho mọi người biết bạn sẽ đi đâu, từ những người thân yêu đến đồng nghiệp là điều quan trọng nhất. Hãy chắc chắn để lại tất cả các thông tin liên lạc cần thiết với họ. Khả năng xác định được vị trí của bạn nếu bạn mất tích hoặc bị lạc sẽ tăng đáng kể nếu người khác có điểm xuất phát để bắt đầu tìm kiếm.

Nếu bạn đi chơi một mình, bạn luôn có thể cho khách sạn biết bạn sẽ đi đâu và quay lại lúc mấy giờ để đảm bảo an toàn.

Lời khuyên an toàn cho lời khuyên chuyên nghiệp khi đi du lịch: Hãy ghim vào vị trí hiện tại của bạn nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Và luôn bật dịch vụ định vị của bạn.

Mẹo số 1: Đi theo trực giác của bạn

Thông thường, chính bản năng của con người sẽ đảm bảo cho những chuyến đi an toàn - những lời khuyên an toàn khi đi du lịch.
Trực giác là một trong những biện pháp an toàn tốt nhất khi đi du lịch

Nếu bạn thấy mình đang ở trong một tình huống mà bạn cảm thấy không ổn, hãy can đảm và thoát ra. Xin phép vào nhà vệ sinh, thông báo cho nhân viên của nhà hàng hoặc quán bar, từ chối lên xe. Hãy làm bất cứ điều gì bạn phải làm để thoát khỏi tình huống mà bạn có thể cảm thấy mình không có toàn quyền kiểm soát. Thông thường, khi bạn có cảm giác đó thì rất có thể bạn đã đúng.

Đừng xấu hổ, xấu hổ hay bị đe dọa khi tiếp tục vào một môi trường không an toàn. Đừng cố gắng hiểu một tình huống vì nó có thể là một vấn đề văn hóa. Thà an toàn còn hơn là tiếc nuối khi nói đến an toàn cá nhân.

Lời khuyên an toàn khi đi du lịch Lời khuyên chuyên nghiệp: Không đi lại với cả hai tai nghe trên tai. Nhìn xung quanh bạn và liên tục giao tiếp bằng mắt với kẻ có thể là kẻ phạm tội. Hãy áp điện thoại lên tai và bắt đầu gọi tên các đặc điểm của anh ấy, vị trí chính xác của bạn, nơi bạn sẽ đến và việc bạn đang làm. Điều này thường sẽ khiến kẻ phạm tội sợ hãi vì anh ta nghĩ rằng bạn đã cho ai đó biết chính xác họ trông như thế nào và họ ở đâu. Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn có thể ghi âm chính mình và gửi cho ai đó.

Một số vật dụng an toàn cần mang theo

  • Ví tàng hình
  • Bộ sơ cứu
  • Khóa du lịch
  • Đèn pin
  • Túi đeo vai hoặc ba lô chống trộm
  • Đai tiền
  • Nhẫn cưới giả
  • Bộ sạc di động
  • Ổ khóa cửa di động
  • Chuông cửa di động
Những lời khuyên an toàn cần thiết khi đi du lịch mà mọi du khách phải biết
Thực hành tốt nhất để đảm bảo an toàn du lịch

Và bạn có nó rồi đấy! Đây là một số lời khuyên an toàn tốt nhất khi đi du lịch có thể giúp bạn chuẩn bị khi chuẩn bị cho kỳ nghỉ mơ ước tiếp theo. Bây giờ bạn đã biết những cách thông minh nhất để giữ hộ chiếu của mình an toàn, tìm hiểu các nền văn hóa và di chuyển trên những địa hình không chắc chắn. Nhưng trên thực tế, cho dù bạn có đọc kỹ một bài báo đến đâu, cho dù bạn đã đi du lịch bao nhiêu lần và cho dù bạn đã chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì mọi chuyện vẫn luôn có thể xảy ra. Vì vậy, một trong những mẹo lớn nhất mà bạn có thể mang theo bên mình hôm nay ngoài tất cả những mẹo khác là tiếp tục học hỏi và tiếp tục nâng cấp trò chơi du lịch cũng như kiến ​​thức của bạn. Khi công nghệ trở nên tốt hơn và thế giới phát triển, sẽ luôn có những điều mới để học hỏi và thích nghi. Bạn không bao giờ có thể chuẩn bị quá mức. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó, hãy đặt chuyến đi, nghiên cứu và ra khỏi đó và bắt đầu khám phá thế giới!

Chuyến đi an toàn!

Một số liên kết trong bài đăng này là liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhấp vào liên kết và mua mặt hàng hoặc dịch vụ, chúng tôi sẽ nhận được hoa hồng liên kết mà bạn không phải trả thêm phí. Với tư cách là Cộng tác viên của Amazon, chúng tôi kiếm được tiền từ các giao dịch mua hàng đủ điều kiện. Tuy nhiên, hãy yên tâm mọi ý kiến ​​vẫn là của riêng chúng tôi.

Chia sẻ là quan tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *